Tin tức - sự kiện
Skip portletPortlet Menu
Hội thảo Kiều bào kết hợp đầu tư phát triển Bắc Trung Bộ

Sáng ngày 29/12, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức Hội thảo Kiều bào kết hợp đầu tư phát triển Bắc Trung Bộ với chuyên đề “Chiến lược logistics phát triển hành lang kinh tế Đông Tây, kết nối Lào với khu vực cảng biển Bắc Trung Bộ”. Hội thảo được kết nối online với cộng đồng kiều bào 28 quốc gia trên thế giới.

 
Phim tài liệu xúc tiến đầu tư tiếng việt
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hỏi đáp
Skip portletPortlet Menu
Câu hỏi: Trường hợp dự án đầu tư vừa đáp ứng điều kiện ưu đãi đầu tư của Luật Đầu tư vừa đáp ứng điều kiện ưu đãi đầu tư của luật khác thì việc ưu đãi đầu tư áp dụng như thế nào?
Trả lời: Trường hợp dự án đầu tư đáp ứng được các điều kiện ưu đãi của một số Luật thì dự án đầu tư chỉ được chọn mức ưu đãi cao nhất của một Luật mà dự án đáp ứng đủ điều kiện.
Câu hỏi: Nhà đầu tư nước ngoài có được phép kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà hàng tại Việt Nam hay không?
Trả lời: Theo cam kết của Việt Nam khi gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) thì các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài được phép thành lập liên doanh, trong đó vốn góp nước ngoài chiếm đa số, và công ty 100% vốn nước ngoài để cung cấp dịch vụ khách sạn và nhà hàng tại Việt Nam. Tuy nhiên, để được phép cung cấp dịch vụ, nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài phải đầu tư, nâng cấp, cải tạo hoặc mua lại khách sạn tại Việt Nam. Hạn chế này được duy trì đến năm 2015
Câu hỏi: Nhà đầu tư nước ngoài có được phép thành lập công ty lữ hành 100% vốn nước ngoài hay không?
Trả lời: Theo cam kết gia nhập WTO thì Việt Nam chưa cam kết hình thức công ty 100% vốn nước ngoài đối với dịch vụ lữ hành. Để được cung cấp dịch vụ này tại Việt Nam, nhà đầu tư phải liên doanh với một đối tác Việt nam

Xem thêm...
 
 
 
 
Video giới thiệu Nghệ An
Skip portletPortlet Menu
 
DU LỊCH CỬA LÒ
Skip portletPortlet Menu
 
Bản đồ nghệ an
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin tỷ giá
Skip portletPortlet Menu
Tỷ giá ngoại tệ
Giá vàng